Dự án Smart Port cho hệ thống Cảng, Depot, ICD của Tập đoàn GEMADEPT

Ngày 15 tháng 7 vừa qua, công ty TNHH Tin học CEH đã hợp tác cùng với Tập đoàn Gemadept kickoff thành công dự án Smartport cho hệ thống các Cảng, Depot và ICD của Tập đoàn Gemadept.

Gemadept Corporation được biết đến là tập đoàn luôn đi đầu trong việc cải tiến, cập nhật các công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến các tiện ích cho khách hàng. Cũng trong năm 2020, Tập đoàn Gemadept đã triển khai thành công Trung tâm dịch vụ khách hàng tại tầng 7, tòa nhà Thành Đạt 3, số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng. Việc này đã giúp cho khách hàng giảm thiểu bớt thời gian đi lại và chờ đợi tại cảng, đồng thời cũng giúp giảm bớt áp lực về lượng khách hàng tập trung tại cảng trong các khung giờ cao điểm.

Việc áp dụng công nghệ mới, tăng tính tiện ích cho khách hàng luôn là một trong các tiêu chí hàng đầu mà tập đoàn Gemadept hướng đến. Thấu hiểu được điều đó, Công ty TNHH Dịch vụ Tin học CEH đã phát triển và tư vấn thành công cho tập đoàn hệ thống Smart Port áp dụng cho toàn bộ các hệ thống Cảng, Depot và ICD trực thuộc Gemadept trên toàn quốc.

Smart Port là phần mềm đầu tiên hướng tới việc áp dụng công nghệ hiện đại trong việc đồng bộ hóa các tác vụ giữa các bộ phận trong cảng và kết nối giữa các Cảng, ICD, Depot, kết nối giữa hãng tàu, cảng và hải quan v.v… Điều này sẽ giúp cho việc thực hiện các tác vụ của khách hàng được đồng bộ giữa các bộ phận, nhanh hơn và chính xác hơn. Điểm nổi bật nhất của Smartport chính là sự kết nối giữa các hệ thống Cảng biển, Depot, ICD, cùng với đó là tính tương tác cao với người dùng. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát hàng hóa của mình, tương tác với bất kỳ Cảng, Depot, ICD nào và ở bất cứ đâu. Việc kết nối cụm cảng lên môt hệ sinh thái chung cũng sẽ giúp cho tập đoàn có thể kiểm soát các chi nhánh dễ dàng hơn mà không mất nhiều thời gian.

Hiện tại Smart Port vẫn đang được Công ty TNHH Dịch vụ Tin học CEH cùng với Tập đoàn Gemadept hoàn thiện, phát triển và kiểm thử, dự kiến sẽ được Golive vào ngày 01 tháng 01 năm 2021 tới đây. Smart Port sẽ mở ra một hướng đi mới hiện đại, chính xác và thuận tiện hơn cho ngành công nghiệp Logistics tại Việt Nam và Tập đoàn Gemadept sẽ tiên phong trong việc đưa công nghệ mới này vào khai thác.

Danh mục