CEH đoạt hai giải thưởng tại Make in Viet Nam 2023

Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH đã nhận được giải Đồng cho Phần mềm Victory Terminal Operation System tại giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Giải thưởng này là một phần của Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023.

Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) lần thứ 5 được tổ chức vào sáng ngày 11/12 tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, cùng các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương, cũng như các đại diện của các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khen ngợi các sản phẩm, dịch vụ được trao giải thưởng Make in Viet Nam là những tác phẩm công nghệ số chất lượng cao do người Việt thiết kế, sáng tạo và sản xuất, góp phần đẩy mạnh chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Ông cũng nói rằng các doanh nghiệp công nghệ số như CEH, VNPT, Viettel… có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các nền tảng số quốc gia, phát triển chính quyền số, kinh tế số. “Công nghệ đang thay đổi rất nhanh, do đó, vị thế, uy tín của Việt Nam trên bản đồ khoa học công nghệ thế giới phụ thuộc rất lớn vào sự hoạt động tích cực của các doanh nghiệp công nghệ, sự sáng tạo các sản phẩm số…”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Trước đó, trong lời khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao và biểu dương vai trò của các doanh nghiệp số, các sản phẩm số được trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023. Ông cũng cho biết, VFTE 2023 là cơ hội để doanh nghiệp tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển cộng đồng công nghệ số Việt Nam bền vững, làm chủ thị trường trong nước và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH đã được vinh danh tại hai hạng mục: VTOS – Hệ thống khai thác quản lý điều hành Cảng Container giành giải Đồng sản phẩm Kinh tế số; Nằm trong Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số.

Ông Tạ Minh Vang, Chủ tịch Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH cho biết, giải thưởng Sản phẩm Kinh tế số Make in Viet Nam 2023 là một sự ghi nhận tích cực và góp phần tạo động lực phát triển cho CEH trong giai đoạn sắp tới.

“Sẵn sàng bỏ qua không ít cơ hội mở doanh nghiệp tại Mỹ, chúng tôi luôn có niềm tin về trí tuệ Việt, về một ngày mai công nghệ Việt khẳng định thương hiệu, lá cờ Tổ quốc sẽ hiện diện khắp nơi trên thế giới”, ông Tạ Minh Vang nhấn mạnh.

Giải Pháp VTOS giúp giải quyết vấn đề khó khăn trong việc quản lý, khai thác hàng Container trong một hệ thống, giúp đẩy nhanh tốc độ vận hành nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Không giống như hầu hết các giải pháp hiện có, VTOS được thiết kế để có thể chạy các tính năng có tính di động trên nền tảng Web, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhanh chóng và dễ dàng trong việc nâng cấp. Lựa chọn phù hợp của các cảng Container nội địa và Quốc tế. Cùng với tính linh hoạt, VTOS là một giải pháp an toàn và ổn định có khả năng tích hợp với tất cả các hệ thống thông tin của cảng, Hải quan, Ngân hàng, Hóa đơn điện tử, cung cấp thông tin kinh doanh quan trọng để quản lý hiệu quả các hoạt động của cảng.

Sự kiện VFTE 2023 thu hút sự chú ý với không gian triển lãm đa dạng, trình bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ số Make in Viet Nam nổi bật. Năm nay, Chương trình VFTE cũng tổ chức 5 phiên Hội thảo với cái nhìn toàn diện về các ứng dụng công nghệ trong cải thiện hiệu quả hoạt động kinh tế – văn hóa – giáo dục… Các diễn giả cũng thảo luận về việc phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), vi mạch bán dẫn, các giải pháp đưa công nghệ ra thị trường trong nước và quốc tế.

Danh mục