Hội thảo kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ CNTT, cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hoá

Vào sáng ngày 19/10, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại Thanh Hóa, Bộ TT&TT và UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ CNTT hỗ trợ phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số khu vực Miền Trung; Khai trương cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa và ra mắt app Thanh Hóa – S.

chuyển đổi số tại Thanh Hoá cùng công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Ủy viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, cùng các đại diện các đơn vị thuộc Bộ.

Cùng tham gia có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa; cùng các đại diện HĐND, UBND tỉnh.

chuyển đổi số tại Thanh Hoá cùng công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH

Ngoài ra còn có sự tham gia của các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp CNTT; các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp tỉnh, Hội Tin học tỉnh…

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết: Công nghiệp CNTT là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Năm 2022, doanh thu lĩnh vực Công nghiệp ICT ước tính đạt 148 tỷ USD, tăng 8%; kim ngạch xuất khẩu phần cứng, điện tử ước đạt 117 tỷ USD, tăng 8,8%; lao động trong lĩnh vực công nghiệp ICT là 1.200.000 người, tăng 6%; nộp ngân sách 40.000 tỷ đồng, tăng 8,6% so với năm 2021; hiện nay trên toàn quốc có 6 khu CNTT tập trung và các thành viên chuỗi Khu Công viên phần mềm Quang Trung.

chuyển đổi số tại Thanh Hoá cùng công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH

Công nghiệp CNTT đang là ngành kinh tế trọng điểm, góp phần lớn vào GDP của cả nước và các địa phương. Thanh Hóa và các tỉnh miền Trung cần tận dụng cơ hội phát triển công nghiệp ICT để thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao tốc độ, hiệu quả và bền vững của phát triển kinh tế – xã hội.

Bộ TT&TT đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh Thanh Hóa trong việc ưu tiên phát triển CNTT bên cạnh các ngành khác như công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch.

Hội thảo này là hoạt động hàng năm của Bộ TT&TT nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, nền tảng Make in Viet Nam xuất sắc để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số, phát triển công nghiệp công nghệ số, sản phẩm, dịch vụ công nghệ số cho các địa phương và cả nước; góp phần thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về khuyến khích Chương trình Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

chuyển đổi số tại Thanh Hoá cùng công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH

Trong khuôn khổ chương trình, để tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tận dụng nguồn lực của các doanh nghiệp công nghệ, các địa phương, đơn vị đã ký kết các thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số.

chuyển đổi số tại Thanh Hoá cùng công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH

Cụ thể, Sở TT&TT và Công ty Cổ phần Misa đã ký kết hợp tác về hỗ trợ các nền tảng số phục vụ xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số; Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp và Công ty TNHH Dịch vụ Tin học CEH ký kết hợp tác về hỗ trợ tư vấn các giải pháp chuyển đổi số, nền tảng cảng biển số; Sở NN&PTNT và Công ty NextFarm ký kết hợp tác về tư vấn triển khai các giải pháp nông nghiệp thông minh; Sở NN&PTNT và Viện CNTT&TT ký kết hợp tác về tư vấn triển khai các giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp; Trường Đại học Hồng Đức và Học viện Công nghệ BCVT Ký kết hợp tác về tư vấn triển khai nền tảng đại học số; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Công ty cổ phần One Office ký kết hợp tác về hỗ trợ các nền tảng quản trị doanh nghiệp.

Xem thêm tại : https://mic.gov.vn/bcci/Pages/TinTuc/161029/Hoi-thao-ket-noi-cung-cau-san-pham–dich-vu-CNTT–khai-truong-cong-du-lieu-mo-tinh-Thanh-Hoa-va-ra-mat-app-Thanh-Hoa—S.html

Danh mục