Cảng Đồng Nai – Nhịp cầu nối khu vực Đông Nam Bộ

Vùng Đông Nam Bộ gồm TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh. Cảng Đồng Nai đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển hàng hóa theo đường thủy về Khu Vực Cái Mép (BRVT), Tp Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương.

Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế-xã hội bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì đã được tổ chức ngày 26/11 tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là tiền đề quan trọng để các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp… đưa ra các giải pháp công nghệ tích hợp Logistics bao gồm: Cảng Biển, Cảng Cạn, Depot và các Hãng tàu, công ty Vận tải. Nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn, tối ưu năng lực khai thác, vận tải đường thủy, giảm chi phí logistics và nâng cao vai trò quản lý nhà nước.

Sau quá trình khảo sát, chọn lựa nhà thầu khắt khe. Ngày 02/04/2024 Cảng Đồng Nai đã chọn công ty CEH triển khai ứng dụng quản lý điều hành Cảng (VTOS) thay thế cho phần mềm cũ không còn phù hợp. Nhằm chuyển đổi số toàn diện quy trình khai thác Cảng, tích hợp hệ thống cảng biển số Việt Nam (VSL). Là mảnh ghép quan trọng trong hệ thống kết nối các Cảng thuộc khu vực Đông Nam Bộ.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – TGĐ Cảng Đồng Nai & Ông Tạ Minh Vang – CT CEH

Chia sẻ trong buổi ký hợp đồng triển khai, Tổng Giám Đốc Cảng Đồng Nai chia sẻ :”Chuyển đổi số là ưu tiên hàng đầu và mục tiêu chiến lược của Cảng trong thời gian sắp tới. Chúng tôi cần hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ để không bị bỏ lại phía sau, phục vụ khách hàng tốt hơn. Cũng như tạo nên dấu ấn chào mừng 35 năm thành lập Cảng Đồng Nai trong dịp tháng 06/2024”

Cùng với Ban lãnh đạo Cảng Long Bình Tân,Chủ tịch công ty CEH cam kết dành nguồn lực tối đa để triển khai, đào tạo, vận hành theo đúng kế hoạch của Ban Dự Án.

Với sự hỗ trợ của Bộ TT&TT, Bộ Giao Thông Vận Tải. Nền tảng công nghệ Make in Vietnam, được thiết kế bởi các kỹ sư trẻ. Ngày càng dành được niềm tin từ doanh nghiệp logistics. Dần thay thế các sản phẩm nước ngoài, khẳng định trí tuệ Việt và sẵn sàng lên đường ra biển lớn.

Danh mục